Khoa Học - Công Nghệ

FPT Edu Research Festival 2024 khởi động với chủ đề “Experience: Dare to Succeed”

20/03/2024
Admin
533

“Experience: Dare to Succeed – Trải nghiệm để thành công” được lựa chọn là chủ đề của FPT Edu Research Festival (FPT Edu ResFes) 2024 - sân chơi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh, sinh viên trong và ngoài FPT Edu. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới 450 triệu đồng.

Đăng ký tham gia FPT Edu ResFes 2024 ngay TẠI ĐÂY. Thời hạn đăng ký tham dự và nộp đề cương nghiên cứu: 21/04/2024.

Chủ đề của ResFes 2024 là “Experience: Dare to Succeed - Trải nghiệm để thành công”. Lựa chọn chủ đề này, cuộc thi mong muốn tìm kiếm những ý tưởng đột phá, vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân để đạt được mục tiêu và lan toả giá trị tích cực tới cộng đồng từ các học sinh, sinh viên trong và ngoài FPT Edu.

Bên cạnh đó, cuộc thi tăng tổng giá trị giải thưởng lên tới 450 triệu đồng với cơ cấu giải đa dạng, dành cho các sản phẩm xuất sắc ở cả 5 tiểu ban: Công nghệ thông tin, Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Thiết kế mỹ thuật số, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ.

Để tham gia cuộc thi, học sinh, sinh viên FPT Edu cần đăng ký cá nhân hoặc lập đội với số lượng không quá 3 thành viên/ đội. Các thành viên trong đội có thể cùng chuyên ngành hoặc phối hợp liên ngành. Mỗi đội sẽ vận dụng phương pháp và kỹ năng chuyên môn để triển khai một đề tài, dự án nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo, thực tiễn xoay quanh chủ đề của FPT Edu ResFes 2024. Ngoài ra, năm nay FPT Edu ResFes vẫn tiếp tục duy trì các quy định: Các đội thi có thể lựa chọn nghiên cứu theo một trong hai hình thức: nghiên cứu ứng dụng hoặc nghiên cứu lý thuyết. Mỗi đề tài nghiên cứu chỉ được đăng ký dự thi 1 tiểu ban. Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa tại 2 tiểu ban chuyên môn hoặc là thành viên của 2 đội thi.

Các đội thi tham gia FPT Edu Research Festival 2023 sẽ cần trải qua 2 vòng thi: vòng sơ loại và vòng chung kết. Vòng thi sơ loại sẽ được tổ chức tại FPT Edu 04 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. HCM. Tại vòng sơ loại, các đội thi cần nộp đề cương nghiên cứu (Proposal) theo mẫu thông báo của Ban Tổ chức. Ban Giám khảo (BGK) tại 04 khu vực tổ chức thi Sơ loại sẽ lựa chọn các đội cao điểm nhất ở mỗi Tiểu ban để đề xuất tham gia vòng Chung kết toàn quốc dựa trên đánh giá chất lượng của nội dung Đề cương nghiên cứu, thuyết trình và trả lời câu hỏi.

Các đội thi vượt qua vòng sơ loại sẽ cần hoàn thiện toàn văn tham luận được trình bày theo mẫu bài hội thảo khoa học quốc tế, trích dẫn kiểu IEEE cho các bài dự thi thuộc tiểu ban CNTT; trích dẫn kiểu APA cho các tiểu ban còn lại; và slide thuyết trình để đủ điều kiện tham dự vòng chung kết.

Đặc biệt, tất cả các bài dự thi vòng Sơ loại và vòng Chung kết đều được Ban tổ chức kiểm tra tỉ lệ trùng lặp nội dung bằng phần mềm Turnitin. Theo đó, tỉ lệ % cho phép trùng lặp trên mỗi bài thi không vượt quá 25%.

Để hỗ trợ các đội thi về mặt trình bày và chuyên môn, xuyên suốt quá trình diễn ra cuộc thi, BTC cũng sẽ tổ chức nhiều workshop hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho các đội thi nói chung và các đội thi thuộc từng tiểu ban nói riêng. Chuỗi workshop năm nay dự kiến sẽ có sự tham gia của các chuyên gia, nghiên cứu viên dày dặn kinh nghiệm và những diễn giả có tên tuổi trong và ngoài Tổ chức Giáo dục FPT. Đây là một cơ hội hiếm có để học sinh, sinh viên FPT Edu tiếp cận về phương pháp nghiên cứu, cách viết bài báo khoa học theo chuẩn quốc tế, đồng thời cung cấp các kỹ năng cần thiết khi trình bày các bài báo cáo nghiên cứu khoa học mang tính chuyên sâu.

FPT Edu ResFes cũng có những quy định để đảm bảo tính học thuật của các sản phẩm dự thi, như: Cá nhân/Nhóm tham dự FPT Edu ResFes 2024 nghiêm túc thực hiện quy định của Thể lệ cuộc thi, đảm bảo sản phẩm dự thi phải tuân thủ theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức, không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định và chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin đăng ký. Các sản phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả, không là bài báo dự kiến đăng trên tạp chí và không vi phạm pháp luật; Mỗi nhóm dự thi chỉ được thay đổi danh sách thành viên tham dự 01 lần trong suốt quá trình dự thi và phải có thông báo chính thức tới Ban Tổ chức ít nhất 07 ngày làm việc trước ngày diễn ra vòng Sơ loại; Các bài dự thi gửi về Ban Tổ chức gặp lỗi kỹ thuật, không đúng thể lệ, template theo quy định đều không hợp lệ; Trong trường hợp có tranh chấp về bản quyền hoặc vi phạm quy chế thi trong quá trình dự thi, đối tượng dự thi không được tiếp tục tham dự cuộc thi, không công nhận kết quả thi và chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật; Tác giả/đồng tác giả các đề tài tham dự vòng Chung kết sẽ được cấp giấy chứng nhận tham dự cuộc thi FPT Edu ResFes 2024; Mọi chi phí hay các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng FPT Edu ResFes 2024 do tác giả, nhóm tác giả đoạt giải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Các mốc thời gian đáng chú ý của FPT Edu ResFes 2024:

  • Ngày mở đăng ký và nộp Đề cương nghiên cứu 18/03 - 21/04
  • Workshop hướng dẫn NCKH dành cho vòng Sơ loại 08/04 - 15/04
  • Vòng sơ loại 11/05 - 12/05
  • Ngày công bố kết quả sơ loại các đội thi vào vòng Chung kết 15/05
  • Workshop chia sẻ kinh nghiệm NCKH cho các đội thi vòng Chung kết 22/6
  • Ngày nộp full paper vòng Chung kết 28/07
  • Vòng chung kết 17/08 - 18/08 tại FPT Edu campus Hoà Lạc, Hà Nội

Trở lại với chủ đề nhấn mạnh vào tính trải nghiệm và khuyến khích sự sáng tạo của người tham gia, với tính chất học thuật chuyên sâu cùng sự tham gia của nhiều khách mời là các diễn giả, nhà khoa học uy tín, FPT Edu Research Festival 2024 được kỳ vọng là sân chơi không thể bỏ lỡ của mọi học sinh, sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học tại FPT Edu.

Theo FPT Education.

533
Version: 1.2.2.2