STEM Day at FPT Highschool

Ngày 9/4, tại Trường THPT FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội), Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu đã phối hợp với Universiti Teknologi Petronas – Đại học tư nhân hàng đầu Malaysia tổ chức Ngày hội Khoa học công nghệ STEM Day.

Ngày hội có sự có mặt của các em học sinh Trường THPT FPT Hà Nội, Maker Hà Nội, THPT số 1 Bảo Yên (Lào Cai) và Trường Universiti Teknologi Petronas (Malaysia).

Đông đảo học sinh tham dự Ngày hội Khoa học công nghệ STEM Day.

Thông qua Ngày hội, các em học sinh đã có cơ hội giao lưu với các bạn học sinh có cùng đam mê, sở thích; gặp gỡ các câu lạc bộ, cộng đồng STEM đến từ các tỉnh miền Bắc; quảng bá hình ảnh của Câu lạc bộ STEM của mình; luyện tập và nâng cao khả năng tiếng Anh. Đồng thời tham dự các module được biên soạn, tổ chức bởi các giáo sư đến từ trường Universiti Teknologi Petronas và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

3 module gồm: Trường Năng lượng (School of Energy), Khoa học (Science) và Hệ thống Thông tin (Information System). Trong đó, module 1 – Trường Năng lượng nhằm giới thiệu đến người tham dự những kiến thức cơ bản về ngành dầu khí; phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và có rất nhiều hoạt động học tập thú vị với yếu tố gamification (học tập qua trò chơi).

Học sinh Trường THPT số 1 Bảo Yên (Lào Cai) tham dự Ngày hội Khoa học công nghệ STEM Day.

Với module 2 – Khoa học, người tham dự có cơ hội khám phá những hiện tượng vật lý xảy ra hàng ngày quanh ta. Những trải nghiệm thú vị này giúp học sinh tái tạo kiến thức, nâng cao hiểu biết và có thể áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Trong module 3 – Hệ thống Thông tin, học sinh THPT trên địa bàn TP Hà Nội tham dự sẽ được đào tạo những chương trình cơ bản và học về ngôn ngữ thứ 4 (Visual Basic) với huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm là giảng viên đến từ Universiti Teknologi Petronas.

Tham dự Ngày hội, các em học sinh được tận mắt chiêm ngưỡng những mô hình robot, các sản phẩm công nghệ của các câu lạc bộ khoa học từ các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội và của chính Universiti Teknologi PetronasDay.

Cô Phùng Thị Hiên (Trưởng nhóm Kỹ năng mềm, Phòng Phát triển cá nhân PDP) chia sẻ: “STEM Day do FPT Edu phối hợp tổ chức với đại học thuộc tập đoàn dầu khí lớn nhất Malaysia – Universiti Teknologi Petronas là cơ hội giúp học sinh tiếp cận những môn học được đánh giá là khó trong bậc học phổ thông theo hình thức học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế, thu hút. Qua đó giúp học sinh có định hướng sắc nét hơn về nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt là những học sinh có xu hướng chọn các ngành liên quan đến khoa học – kỹ thuật – công nghệ.”

Ngoài ra, đến với Ngày hội Khoa học công nghệ STEM Day, các em học sinh còn được tận mắt chiêm ngưỡng những mô hình robot, các sản phẩm công nghệ của các câu lạc bộ khoa học từ các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội và của chính Universiti Teknologi Petronas.

Social :

« »